Mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai dễ chơi, dễ làm
Hằng ngày, theo dõi thông tin được biết đa phần hàng điểm tâm đường xã đều mất vệ sinh và không an toàn nên mái nhà tôi rất hạn giễu cợt ăn uống bên ngoài. Đặc biệt là bữa dằn bụng sáng, tôi luôn tự tay đóng gói cho cả nhà cùng ăn với phương châm: ngon, rẻ mà lại an tâm về mặt vệ sinh nữa. Buổi sáng, thời gian rất eo hẹp mà hai đứa ốm phải vào lớp khá sớm, nên tôi thường làm cho những món khô, nhân tiện cho tham gia túi zipper hoặc hộp nhựa để anh em trẻ dễ dãi mang đến trường, khi đến giờ giải lao đem ra ăn rất gọn nhẹ. Một trong những món đóng hộp dễ chơi mà bọn trẻ mê tít đó là mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai.
Mái nhà tôi 4 người thường sử dụng khoảng 250 gam giết mổ bò băm, rồi cho tỏi và củ hành tím bằm nhuyễn, thêm chút muối, trục đường, dầu ăn và ít tiêu xay vào trộn đều để ướp.
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, vắt bỏ hạt rồi để vào máy sinh tố xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho một tí dầu tham gia, tỏi băm phi cho thơm, rồi cho cà chua đã xay vào đảo đều tay, cho thêm một vài muỗng tương cà pha sẵn, chút muối, tuyến phố, một ít bột nêm cho vừa miệng, tiếp tục đun tới khi hỗn phù hợp sốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Để việc chế biến món này tham gia sáng hôm sau được nhanh, phần thịt bò bằm và sốt cà chua tôi làm từ tối hôm trước, cho tham gia khay để trong ngăn mát tủ lạnh.
Sáng hôm sớm sau tôi chỉ việc luộc mì, bằng bí quyết cho nước vào nồi cùng một tí muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn (để sợi mì bóng trông dễ nhìn hơn mà không bị dính), bắc lên bếp đun sôi rồi cho mì vào luộc khoảng hạn độ 10 chút, canh sao sợi mì vừa chín tới không quá mềm. Khi mì đã chín trút ra rổ, nhún rổ mì qua nước lạnh để sợi mì dai hơn.
Mì Ý sau khi luộc qua nước sôi có cho ít dầu ăn
Trong thời điểm chờ mì ráo nước, tôi bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm, rồi cho làm thịt bò đã ướp vào chảo xào đến khi làm thịt săn lại, thì cho phần nước sốt cà chua đã sẵn sàng hôm trước tham gia trộn đều, trước khi nhắc xuống cho thêm hạn độ 2 viên phô mai vào dầm đều để nước sốt mì Ý tăng độ béo.
Sốt cà chua bò bằm phô mai thơm ngon
Cho mì ra đĩa hoặc hộp nhựa (cho đồng minh trẻ mang đi học) rồi chan nước sốt cà chua thịt bò bằm phô mai lên trên. Có thể sử dụng thêm với vài lát cà chua, tương ớt để món ăn thêm bắt mắt.
Lôi cuốn mì Ý sốt cà chua bò bằm phô mai
Rất dễ chơi, lại không mất quá phổ quát thời điểm mặc cả nhà có được một bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng lại rất an tâm về mặt vệ sinh nữa. Các bà nội trợ hãy thử trổ tài nhé!
Đọc thêm: thoisumoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét