Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Giết thịt kho dừa cho mùa đông - ngon miệng, đưa cơm, dễ khiến các mẹ ơi.

Chất liệu:
- 300g giết mổ ba chỉ
- 100g dừa tươi
- Tuyến đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, 1 củ hành khô, 50g hành lá.
Bí quyết chế biến
- Hành khô đập dập, thái nhỏ bé.
- Giết ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp giết với hành khô, mắm, tiêu 15 phút trước khi chế biến để cho gia vị ngấm đều.
- Dừa tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài khoảng 5cm
- Khiến cho nước hàng bằng cách thức cho một tẹo tuyến phố tham gia nồi và đun với một ít nước cho tới khi đường ngả sang màu cánh gián là được
- Cho giết đã ướp tham gia nồi nước màu, đảo đều để thịt ngấm đều nước màu, cho thêm 1 thìa nước cốt dừa để thịt thêm ngọt và thơm. Đun 1 lúc cho giết thịt săn lại sau đó cho dừa tham gia, tiếp diễn sử dụng đũa đảo đều để giết thịt và dừa ngấm đều nước màu (Nếu làm thịt và dừa chưa có màu đẹp thì có thể thêm một tí nước hàng).
- Nêm cho vừa gia vị, đun nhỏ dại lửa, cho tới khi giết thịt mềm và có màu đẹp thì múc ra bát và trang trí với một ít hành lá sau đó ăn uống với cơm hot các mẹ nhé.

thuc-don-bua-toi-13

Có thể bạn quan tâm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét