Đi vòng quanh nhân loại xem người ta ăn sáng với gì nè… Có nơi còn ăn sáng bằng cả thịt nai cơ đó… Mà hông nơi nào ăn nhiều chủng loại như vietnam hết trót lọt: bánh mì làm thịt, bánh mì trứng, hủ tíu, bún, phở….
Người Australia ăn sáng với ngũ cốc, bánh mì nướng phết bơ vegemite được sản xuất trong khoảng men bia.
Giết mổ heo xông khói, phô mai, bánh mì cùng một ly sữa hoặc cà phê là chọn lựa cho bữa sáng của người Brazil.
Bên cạnh đó phần lớn người China ăn sáng với món dim-sum.
Tại Columbia người ta ăn sáng với món changua cùng trứng nấu thành canh, thêm chút hành lá, bánh mì, sau khi ăn thì uống sữa.
Bữa sáng kiểu Anh là trứng cừu, xúc xích, giết mổ xông khói cùng đậu hà lan.
Người Ấn Độ thường ăn sáng với món truyền thống là Idli wada - được làm cho trong khoảng bột gạo lên men - ăn kèm với tương ớt và giết nai.
Ở Đức người ta ăn sáng rất nhiều chủng loại, có thể là giết nguội, bánh ngọt, phô mai, bơ hoặc mứt.
Người Indonesia thường ăn sáng với Nasi Goreng (gồm cơm cừu, trứng ốp la với giết hoặc hải sản).
Tại Israel người địa phương yêu mến món shakshuka, bao gồm trứng ốp la sống, nước sốt cà chua cay và bánh mì pita.
Phổ thông người Italy thường bắt đầu ngày mới với một tách cà phê cùng bánh mì tròn hoặc xắt lát.
Người Nhật ăn sáng như bữa trưa và tối trong ngày với cơm, canh, cá và rau củ.
Tại Hàn Quốc món trứng cuộn rất được chuộng vào sáng sớm. Món này có thể ăn kèm rau hoặc giết mổ.
Người Mexico rất thích ăn sáng với chilaquiles, gồm totopos (giống bánh snack) được nhúng vào trong nước sốt cay, bơ và trứng ốp la.
Người Pakistan ăn sáng rất lành mạnh với Nihari, thành phần chính là làm thịt thăn hoặc đùi bò hầm.
Bánh sừng bò là món ăn sáng được lựa chọn đa dạng tại Bồ Đào Nha. Kế đến là bánh mì với mứt và phô mai, tráng miệng bằng cà phê.
Tại Nga người địa phương thường ăn sáng với bánh mì nướng Syrniki. Trong khi bột yến mạch nóng và bánh mì lúa mạch đen cũng rộng rãi người chọn lựa.
Người Thụy Sĩ thường chọn món Birchermüesli để bắt đầu ngày mới. Món này bao gồm yến mạch, ngũ cốc và thức ăn. Tráng miệng bằng sữa chua hoặc sữa tươi.
Bữa sáng của người Thổ Nhĩ Kỳ như dành cho một “ông hoàng” với menu rất đa dạng: bánh mì, phô mai, bơ, ô liu, trứng, cà chua, dưa chuột, mứt, mật ong và phổ thông món khác.
Người Mỹ có bữa sáng đặc biệt ở từng vùng miền, món được sử dụng nhiêu nhất là trứng, giết xông khói và ngũ cốc.
Còn Việt Nam, khách hàng ăn gì nè?
Tổng thích hợp theo Business Insider
Đọc thêm: tin tức việt nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét