Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017

9 loại rau xanh giàu canxi gấp 2 lần sữa, nuôi thai nhi dài chân, phòng ngừa teo não hiệu quả

Không nhân thức các mẹ sao chứ chồng em chăm bầu toàn tạo động lực em ăn nhiều rau thôi. Anh bảo giết thịt, cá, trứng, sữa… đương nhiên phải có nhưng rau cũng rất quan trọng. Ngoài việc cung ứng thêm phổ thông vitamin và khoáng vật hữu ích cho sức khỏe mẹ và con, rau còn là nguồn canxi rất dồi dào.

Mỗi ngày, 3 bữa sáng, trưa, chiều, em đều có món rau để ăn cùng. Thậm chí trong các bữa phụ, chồng còn xay thêm nước rau cho em uống. Chồng bảo em càng ăn đa dạng rau thì sau này sinh ngừng càng giữ được dáng mà con trong bụng cũng chắc khỏe và không lo dị tật. Em chẳng nhân thức thực hư thế nào, chỉ biết nghe theo vì chồng cũng đã bỏ công chăm bẵm cho hai mẹ con.

Sau này khi sinh con ra, nhìn con khỏe khoắn, vững chắc hơn con người ta em mới mở màn nắm bắt ra mọi chuyện và thấy biết ơn chồng cực kì. Bản thân em, sinh xong xuôi cũng đã hơn 3 năm mà chưa từng có lấy một cơn đau lưng nhói cùng tận như các mẹ vẫn kể. Xem ra, ý tưởnrg bữa cơm bầu đầy rau của chồng em thật quá chính xác các mẹ ạ. Nhưng để hiệu quả, chẳng hề rau nào mẹ cũng ăn hết đâu nha. Dưới đây là những loại rau giàu canxi bậc nhất mà chồng hay tìm em ăn đây ạ:

Cải chíp

rau-4

Cải chíp có các nhân tố dinh dưỡng rất phong phú, giúp bổ sung canxi dồi dào cho thân thể. Trong 100g rau cải chíp có đến 105mg canxi. Dường như đó nó còn cung ứng thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin và kali cho cơ thể. Nhờ đó, dù trong thời gian bầu suy bì, cơ bắp mẹ vẫn săn chắc và các dây thần kinh của thai nhi được tạo ra khỏe khoắn. Bên cạnh, nguồn beta carotene trong cải chíp còn khiến giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột kết cho bé xíu sau này. Các mẹ có thể ép cải chíp lấy nước uống hoặc luộc và làm salad đều rất ngon.

Bông cải xanh

rau-8

Một ly nước ép súp lơ xanh chứa một lượng lớn các khoáng chất cần thiết như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Khác lạ, loại rau này cũng rất giàu canxi và vitamin K, nhì nhân tố vốn rất cần thiết với sự vững bền của hệ xương thai nhi và giúp phòng chống loãng xương cho mẹ sau này. Thêm tham gia đó, cải chíp còn chứa phổ thông vitamin A, C và K đều là những chất chống ung thư hữu hiệu. Ngoài ra, bông cải còn có chất photochemical, chất chống oxy hóa giúp chống các bệnh nhiễm trùng hiệu quả trong thai kỳ. Nếu không uống được nước ép, mẹ có thể xào hoặc nấu canh hay luộc chấm tương cũng rất ngon.

Tỏi tây

rau-6

Tỏi tây rất giàu vitamin, đặc biệt là canxi và kali. Trong khi đây còn là loại thực phẩm cung ứng dồi dào chất folic axit, vitamin lực lượng B rất tốt cho mẹ bầu và hệ thần kinh của thai nhi. Mẹ có thể thêm tỏi tây tham gia các món ăn như xào, salad, hoặc súp để con trong bụng thừa hưởng trọn vẹn nguồn canxi và dưỡng chất quý giá trong loại rau này nhé!

Măng tây

rau-5

Măng tây chứa hàm lượng lớn canxi, kali, vitamin A, C, E,… đây đều là những dưỡng chất rất cần thiết trong việc hỗ trợ xương, sụn khớp thai nhi sản xuất, đồng thời bảo kê các khớp xương của mẹ sau này khỏi bị hư hại. Ngoài ra, trong măng tây còn chứa một lượng axit folic khá lớn hỗ trợ sự phát triển của hệ thống thần kinh thai nhi.

Rau cải bó xôi

rau-9

Cải bó xôi rất giàu canxi và vitamin C, vitamin K, photpho, kali, kẽm giúp tăng cường cơ bắp, giảm các vết rạn xương hữu hiệu. Dường như cải bó xôi còn có selen giúp bảo vệ gan và nguồn folic giúp bảo vệ hệ thống thần kinh thai nhi. Đặc biệt nguồn dinh dưỡng trong cuống và rễ rau chân vịt còn phổ biến hơn cả ở lá rau, nên khi chế biến, nên mẹ đừng bỏ những phần này khi đóng chai nhé!

Rau cải xoăn

rau-2

Cải xoăn là một trong những thực phẩm chứa canxi bậc nhất, mỗi calo nó cung cấp còn tốt hơn so với sữa (90 gram mỗi khẩu phần) lại còn rất dễ thu nhận. Gần giống như các loại rau họ cải như rau diếp, cải bắp, cải xoăn… cải xoăn chứa nhiều vitamin K, là dưỡng chất đóng vai trò cần thiết trong việc hiện ra osteocalcin, giúp tích tụ canxi tham gia trong xương.

Rau diếp

rau-7

Rau diếp rất giàu canxi giúp thai nhi sản xuất và duy trì xương và răng chắc khỏe. Canxi cũng rất cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ để bảo kê xương khỏi lão hóa. Bên cạnh, trong rau diếp còn giàu vitamin A, các vitamin lực lượng B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe khoắn và rất hữu dụng cho tim mạch.

Đậu rồng

rau

Đậu rồng có lượng canxi nhiều nhất trong họ đậu, rất có ích trong việc sinh ra hệ xương thai nhi. Theo phân tích, đậu rồng có chứa đến 30-37% protit, 28-31% gluxit; trong quả non có trong khoảng 1.9-2.9% protit, 3.1-3.9% gluxit. Hình như đó, thành phần acid amin trong đậu rồng có đa dạng lysin, methionin, cystin... Cho nên, đậu rồng tuy rẻ nhưng lại nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tích cực cho mẹ bầu và thai nhi.

Giá đỗ

rau-3

Cứ trong 100 g giá đỗ lại chứa tới 38g canxi. Thêm tham gia đó, giá đỗ còn rất giàu protid, glucid, photpho, sát, vitamin B2, B2, PP, B6, C, E… Ngoài ra, giá đỗ còn có chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon, hai hợp chất có tính năng khiến cho giảm tỷ lệ hao xương, kích hoạt sinh ra các tế bào tạo xương. Chính vì vậy, trong thai kỳ, mẹ khiến cho siêng ngã giá đỗ tự khiến cũng rất tích cực cho hệ xương của thai nhi.
Tác dụng của canxi với bà bầu

Khi có mang, người mẹ không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết mỗi ngày thì bào thai sẽ lấy lượng canxi thiếu đó từ chính xương của cơ thể mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của mẹ. Sẽ có khoảng 30g canxi được chuyển từ thân thể mẹ tới bào thai trong toàn cục thời kỳ thai kì và 80% thời kỳ này xảy ra trong 3 tháng cuối. Bởi vậy bổ sung canxi đủ và đúng liều là cực kỳ quan trọng.

Thiếu canxi, bà bầu dễ tăng huyếp áp. Vừa qua, qua thực nghiệm và lâm sàng cho thấy giả dụ mang thai đến tuần lễ thứ 15, mở màn cho uống mỗi ngày 2g canxi thì huyết áp giữ được mức thấp hơn làng nhàng trong suốt thai kỳ.Ví như mỗi ngày chỉ dùng 1g thì sau tuần lễ mang thai thứ 24, đàn bà có mang được bổ sung canxi đó không khác gì người không được bổ sung, huyết áp tăng lên dần, có kỹ năng gây ra các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp thai kỳ.

Tham khảo bài viết liên quan tại đây:

Dù cả chợ chỉ còn mỗi bồ ngót mẹ bầu cũng chớ tìm về ăn, sự thực về nó làm thai nhi lo ngại lắm!
Bà bầu ăn nhầm các phòng ban này của những loại rau củ quả thân thuộc, thai nhi gặp mặt đại nạn
Top 9 siêu thực phẩm cho gầy mới ăn dặm tăng gấp đôi lượng chất xám và hỗ trợ tăng cân khỏe khoắn

Đọc thêm clip:


Tham khảo thêm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét