Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Cách thức làm món pha coca lạ miệng, trôi cơm

CÁNH GÀ KHO COCA

Đầu đông làm 5 món kho với coca lạ miệng, trôi cơm - 1

Chất liệu:

- 900g cánh gà

- 45ml xì dầu; 5g bột tỏi; 5g hạt tiêu đen; 1 tí chút xì dầu loại màu đen; 5g tỏi mài

- Dầu ăn; hành lá thái nhỏ xíu; 2,5ml rượu gạo; 1 chai coca bé xíu

Cách làm cho:

Bước 1: Rửa sạch sẽ làm thịt gà trước khi ướp sau đó để thịt vào bát.

Bước 2: Cho rượu vào, thêm xì dầu, xì dầu loại màu đen, bột tỏi, hạt tiêu.

Sau đó trộn đều đông đảo. Bọc bát giết gà lại để ướp trong vòng 1 tiếng.

Bước 3: Sau 1 giờ, cho dầu ăn tham gia một chảo lớn, sau đó cho tỏi băm nhỏ tuổi vào, xào cho đến khi thơm sau đó cho cánh gà tham gia.

Chiên đều hai mặt cánh gà cho đến khi cánh gà có màu tiến thưởng nâu.

Lúc này đổ lon coca vào. Om cho đến khi cánh gà có màu cánh gián.

Thêm hành lá thái bé bỏng tham gia rồi bắc ra bếp. Món cánh gà om coca này sẽ làm cho bữa cơm thêm thu hút.

THỊT BÒ KHO COCA

Đầu đông làm 5 món kho với coca lạ miệng, trôi cơm - 2

Chất liệu:

- 1kg giết thịt bắp bò

- 2,5cm gừng thái lát

- 5g hạt tiêu; 2 tép tỏi; nhánh hành lá xắ bé (phần màu trắng); 10ml xì dầu; 5g bột ngũ vị hương; 5g bột ớt; 5g bột hạt tiêu; 5g bột thì là; 10g vừng trắng rang; Nửa lon coca

- 1 gói gia vị gồm: Hoa hồi, hạt tiêu đỏ, hạt tiêu, quế và lá nguyệt quế

Phương pháp làm:

Bước 1: Thăn bò tạo thành các miếng to rồi cho tham gia nồi nước tinh khiết. Sau đó, thêm gừng, tỏi, hành, hạt tiêu và gói gia vị ướp vào, đun sôi và nấu từ 20 phút.

Bước 2: Sau đó, vớt giết bò ra, để nguội.

Bước 3: Bật bếp, cho xì dầu tham gia trong chảo, sau đó cho các miếng giết bò tham gia. Đảo đều, sau đó, đổ lon coca vào đun sôi trong 5 phút, sau khi nước sốt hơi cạn, thêm bột hạt tiêu, bột ớt, bột thì là, hạt vừng trắng rang vào, trộn đều là được. Khi ăn, thái thịt bò om coca thành các miếng vừa ăn.

ĐẬU PHỤ KHO COCA

Đầu đông làm 5 món kho với coca lạ miệng, trôi cơm - 3

Chất liệu:

- 1 bìa đậu phụ lớn

- 1/3 lon coaca-cola

- Hành lá, hạt tiêu, ớt, gừng

-  Nước tương (xì dầu)

Cách thức làm:

Bước 1: cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn,ướp đậu với một tẹo tiêu

Bước 2: rán đậu quà giòn 2 mặt rồi cho ra dĩa riêng

Bước 3: bắc chảo lên bếp,cho coca và xì dầu vào nấu, nêm nếm cho vừa ăn,rồi cho đậu phụ tham gia

Bước 4: kho tới khi nước coca gần cạn thì thêm hành lá, gừng xắt ốm , ớt vào là món đậu phụ kho coca thơm ngon đã hoàn thành rồi.

CÁ KHO COCA

Đầu đông làm 5 món kho với coca lạ miệng, trôi cơm - 4

Chất liệu:

- 1 con cá nục dài

- 100g thịt ba chỉ

- 1 lon Coca 300ml

- Muối, trục đường, nước mắm, hành khô, dầu ăn, ớt quả.

Phương pháp làm:

- Cá khiến sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch sẽ, cho cá vào âu cùng một thìa bé xíu muối, ướp khoảng 30 phút.

- Thịt ba chỉ rửa tinh khiết, thái miếng mỏng mảnh.

- Đun hot một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào chiên sơ, vớt cá ra đĩa.

- Khui lon Coca.

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô thơm, cho giết thịt ba chỉ vào chiên khoảng 3 phút.

- Cho cá, ớt quả vào đun cùng với thịt, rưới một ít nước mắm, tuyến phố tham gia nồi, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.

- Đổ lon Coca tham gia nồi cá, nước Coca xâm xấp với mặt cá, tiếp diễn đun sôi, trong quá trình kho bạn không nên đậy nắp nồi.

THỊT BA CHỈ KHO COCA

Đầu đông làm 5 món kho với coca lạ miệng, trôi cơm - 5

Nguyên liệu - cho 2-3 phần ăn:

- 300g làm thịt ba chỉ; nếu bạn tậu được giết thịt ba chỉ có thêm chút sụn nữa thì sẽ rất ngon

- 1 lon nước ngọt Coca hay Pepsi

- 1 muỗng canh dầu màu điều

- Hành tím, tỏi, hành lá

- 1 bông hoa hồi, 1 thanh quế.

Bí quyết làm:

- Thịt ba chỉ rửa tinh khiết, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay.

- Tỏi và hành tím băm bé bỏng.

- Ướp giết mổ với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít dầu màu điều, để làm thịt ngấm từ 30 phút.

- Khiến nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh tuyến đường, đợi cho tuyến phố ngả màu cánh gián bạn trút giết thịt vào xào với tốc độ cao tay.

- Khi giết khởi đầu săn lại bạn đổ nước Coca tham gia, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả hoa hồi và quế tham gia cho thơm.

- Nồi giết mổ sôi bạn hạ lửa bé dại đun liu điu tới khi nước giết thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy giết ra đĩa.

- Vì nước Coca đã có màu đậm nên bạn không cần thêm nước màu kho cá, đun khoảng 15 phút bạn nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.

- Tiếp tục đun tới khi phần cá chắc thịt, thấm gia vị thì bạn tắt bếp, múc cá ra đĩa sử dụng khiến cho món mặn ăn với cơm hoặc xôi trắng sẽ rất ngon.


Xem tại: tin tuc moi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét