Đêm qua buồn ảm đạm em đem đỗ xanh đi ngâm. Sáng ngủ dậy chỉ mất 20 phút là em có một bình sữa ngon các mẹ ạ!
Chất liệu sẵn sàng:
- 2 lạng đậu xanh
- Một chén nước cốt dừa
- Lá dứa: 2 lá (tùy công chúng thích nhiều hay không nha. Vì em chỉ thích cho vô cho thơm thôi nên chỉ sử dụng 2 lá)
Cách thức làm cho:
- Ngâm đậu xanh nội địa, cho thêm chút muối khoảng 4 tiếng (do em nấu buổi sáng nên trước khi đi ngủ em đổ đậu vô một cái âu, ngâm đậu qua đêm)
- Lá dứa rửa sạch sẽ, vò hơi nát.
- Cho đậu và một tẹo nước vào máy xay, xay nhuyễn. Lọc lấy nước. Thêm nước vô sao cho vừa để nước không bị đặc.
- Đun nước đậu cho sôi đều cùng lá dứa, nước cốt dừa. Nhớ khuấy thật đều tay để bột không bị đọng dưới dáy nồi.
- Khi nấu xong, vớt lá dứa ra, chờ nguội rồi đổ vô chai. Có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày.
Tương tự bạn đã có cốc sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon không đụng hàng rồi nè!
Xem thêm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét