Giết thịt gà hấp mỡ hành mềm ngon
Chuẩn bị chất liệu:
- 1-2 cái làm thịt đùi gà, lọc bỏ xương
- 1 bó hành lá
- Muối biển
- 1 nhánh gừng
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa rượu trắng
- 1 chút bột ngọt
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- Vài thìa mỡ gà hoặc mỡ lợn
Nguyên liệu làm thịt gà hấp mỡ hành
Hướng dẫn cách thức khiến:
- Bước 1: Giết mổ đùi gà sau khi đã lọc bỏ hết xương thì rửa lại cho sạch sẽ, lau khô sau đó rắc chút muối biển lên phần da gà và chà xát thật kỹ, cho 1 chút bột nêm, tiêu, xíu muối, mì chính, rượu trắng tham gia phần thịt và xoa đều khắp miếng giết mổ, ướp giết thịt ít ra 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Hình như chờ cho làm thịt ngấm gia vị bạn khiến cho tiếp quá trình tiếp theo, hành lá rửa sạch sẽ rồi để cho khô ráo mới đem thái nhỏ xíu, gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập băm bé dại.
- Bước 3: Giết sau khi đã ướp đủ thời điểm thì cho tham gia bát to hoặc đĩa sâu lòng (phần da ngửa lên trên) đặt đĩa thịt vào xửng và bật bếp hấp cho đến khi giết gà chín là được.
- Bước 4: Cho mỡ gà tham gia nồi đun cho mỡ nóng già sau đó cho hành lá, gừng băm nhỏ nhắn tham gia xào khoảng 1 phút cho thơm lên là tắt bếp, chắt lấy phần nước gà tiết ra trong quá trình hấp cho tham gia cùng mỡ hành và trộn đều.
- Bước 5: Lấy thịt gà ra thớt và thái miếng vừa ăn, xếp giết mổ ra đĩa rồi rưới phần mỡ hành lên trên, vậy là món ăn đã xong xuôi.
Giá đỗ mọng mập giòn ngọt được xào cùng giết mổ gà và nấm hương thơm phức, món ăn này vừa dễ chơi lại với tốc độ cao gọn...
Đọc thêm: thoisumoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét