Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt bác mắm tép và dưa cà - Tin Ẩm thực

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 1

Thực đơn tuy đơn giản nhưng hút cơm vô cùng

Nguyên liêu:

- Giết thịt ba chỉ 250g (băm nhỏ)

- Mắm tép: 100g

- Tôm nõn khô loại nhỏ: 50g

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Riềng: 20g

- Hạt tiêu

- Sả: 1 củ

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 2

Bí quyết khiến cho:

Bước 1: ướp giết Ướp giết thịt ba chỉ đã băm với mắm tép, tôm khô và Các nguyên liêu khác đã băm ốm trong 30 phút

Bước 2: Phi thơm hành củ lên sau đó cho giết đã ướp tham gia đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại (Cái này là theo sở thích của mỗi người nhé nhưng càng săn càng ngon)

Bước 3: Ăn ngay hoặc cho tham gia lọ cất ngăn mát ăn dần

Cà muối sâu cay

Sẵn sàng nguyên liệu:

- 1kg cà pháo

- 1 lít nước

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt sừng

- 1 thìa muối

- 1 thìa trục đường

- 1 nhánh riềng

- Hũ đựng cà

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 4

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cho nước, muối, con đường tham gia nồi và khuấy đều cho hòa tan sau đó bật bếp nấu cho nước sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.

- Bước 2: Cà tậu về bạn nên phơi nắng khoảng 1 tiếng cho cà héo bớt rồi đem cắt bỏ núm, rửa thật sạch sẽ sau đó cho cà vào chậu nước muối loãng ngâm 20 phút thì vớt ra để cho ráo nước.

- Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi thái lát dày, ớt sừng thái lát mỏng mảnh, riềng cạo sạch vỏ rồi đập dập hoặc có thể thái lát mỏng dính.

- Bước 4: Cho cà vào hũ rồi đến tỏi, ớt, riềng cuối cùng bạn rót nước muối tuyến phố đã để nguội tham gia, sử dụng đĩa hoặc vỉ tre gài lên trên sao cho cà luôn ngập trong nước, như vậy cà mới không bị thâm đen, nổi váng, đậy bí mật lại và muối cà khoảng 2-3 ngày là cà chín tùy theo thời tiết.

Rau muống xào tỏi

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 5
20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 6

Rau muống nhặt ngọn rửa sạch, pha sẵn 1 bát con nước với muối hoặc bột canh. Phi thơm tỏi rồi đổ nước muối tham gia đun sôi sau đó cho rau tham gia đảo, cứ liên tục đảo cho đến khi rau chín mềm. Khi ăn có thể vắt thêm vài giọt chanh vào để tăng hương vị. Với cách thức làm này, rau muống sẽ xanh, không bị khô, lôi cuốn cực kì.

5. Dưa hấu tráng miệng

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 7

Dưa hấu lựa trái ngon, cắt bé dại vừa miệng ăn, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thực đơn 4 món ngon khó cưỡng ”đánh bay” nồi cơm ngày mát trời

Dù rằng thực đơn này tuy tốn chút thời gian hơn so với mọi ngày nhưng hương vị của nó thì chẳng thể chê tham gia đâu được.


Đọc thêm: tin tức mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét