Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Bí quyết khiến cho dọc mùng (bạc hà) không bị ngứa tay - ăn không ngứa cũ kĩ

Vậy lần sau bạn hãy đun 1 nồi nước, bỏ vào đó chút muối rồi cho dọc mùng (đã tước vỏ, xắt miếng) tham gia è qua, đổ ra rá, rửa lại bằng nước lạnh và vắt kiệt (dùng tay không cũng được, không bị ngứa đâu). Sau đó nấu như bình thường. Nhớ là dọc mùng rất mau chín nên chỉ cho vào nồi canh cuối cùng khi gần bắc ra. Ăn cũng sẽ không bị ngứa chút nào.

Với khoai sọ để nấu canh hoặc nấu chè thì mình thường rửa sạch sẽ, luộc chín cả vỏ rồi mới bóc vỏ ra để nấu, luôn tiện hơn thì bỏ vào nồi hoặc bát thủy tinh có cho chút nước và luộc trong lò vi sóng (chế độ high trong 3-5 phút) thì khoai khô và không nhớt như luộc trên bếp ga. Vì nguyên tắc khoai có thể ninh nấu lâu nên chả tội gì mà nỗ lực gọt vỏ lúc còn sống cho nó khổ ra


Tham khảo thêm: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét