Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

2 chiêu nhỏ giúp bạn Ăn Sáng nhanh gọn - không tốn tiền nè

Lạc mất pass bao 04 tuần ngày qua :'( nay thấy bài bản thân được lựa chọn ra fanpage Webtretho phấn đấu không lười nữa quay lại chơi diễn đài. Kì này em chia sẻ với các mẹ nhà bản thân mình mấy ý tưởng bữa ăn sáng của nhà em. Bữa sáng thì cần thiết là ăn no, mà còn phải ngon và nhanh nữa. Thấy các chị nấu bún nấu phở dược cho bữa sáng mà nể ghê em mà làm kiểu đó chắc trưa mới đến được công ti làm.
Mấy ý nghĩ đó này có thể giúp chị em "dùng lại" đồ ăn cũ ngon lành tinh tươm hen. Nhất là bánh mì cũ, bánh mì cũ đừng bỏ uổng lắm, dành dụm làm cho đồ ăn sáng ăn vặt bao ngon!

1. Bánh mì nhúng trứng sữa áp chảo. (Có thể ăn kèm làm thịt nguội, xúc xích, chả, pate.....)

Bánh mì cũ cắt khoanh dày cỡ 1 đốt ngón tay
Sữa tươi không tuyến đường
Trứng gà

B1: Tấn công trứng gà với sữa tươi, nêm vào một ít muối và tiêu cho mặn mà
B2: Nhúng bánh mì tham gia tô hỗn phù hợp B1, nhúng cả 2 mặt nha.

B3: Chảo dùng chảo kh dính hoặc chảo thường thì nên cho ít bơ, tốt nhất đừng sử dụng dầu vì bơ thực vật sẽ thơm hơn ^_^
B4: Cho bánh tham gia áp chảo lửa vừa, trở đều tay để tới cả nhị mặt đều vàng nâu thì vớt ra. Món này siêu ngon, Kẹo nhà em rất thích.

***Xem xét là bánh mì cũ thường kẹ lép, nên người mua có thể cắt xong xé ra làm đôi, để có một mặt ruột - một mặt vỏ.

Ảnh minh hoạ em search trong khoảng mạng, người mua khác hơi sang sử dụng toàn sandwich thôi em chỉ sử dụng bánh mì ổ bình thường 2k/ổ thoi ạ!


2. Cơm trộn tá lả

Hông phải cơm cừu, mà là cơm trộn các mẹ nha. Buổi sáng ăn cơm cừu hay cơm rang chính mình hay thấy nặng bụng. Nhà em sau này dùng nồi cơm điện tử Nhật nên có thể để cơm qua đêm vẫn nóng bức sáng hôm sau. Nhưng lúc trước đâu được vậy Vậy nên tối em bới cơm ra tô, bọc màn thực phẩm để vào ngăn mát. Sáng thì hấp cơm lại tầm 20p hoặc vẩy ít nước đưa vào lò viba (mới có lò tầm 1 năm rưỡi thôi).

Cơm hot, bới ra tô.
Đồ ăn cũ tuỳ món mà cho tham gia đĩa để tham gia lò viba hâm hoặc cho tham gia nồi hấp thông thường hết. Các món canh em chỉ vớt rau, vớt cái ra, bỏ nước. (cho nên giả dụ không tìm lò viba các mẹ nên tìm nồi hấp, dành dụm và tiện lợi kinh khủng).
Sau đấy cho vào tô cơm.
Nước sốt trộn cơm (vụ này quan trọng và quyết định tô cơm trộn ngon dở đây)

- Nước tương
- dấm đỏ (dấm tiều, dấm người Hoa)
- Dầu hào
- tiêu - muối
- tương ớt (loại ngon. Nhà em sử dụng Rồng Việt, sau dùng Chinsu)

Liều lượng là cứ 3 muỗng canh nước tương thì 1 muỗng dấm và gần 1/2 muỗng dầu hào. Muối tiêu thì gia giảm tuỳ khẩu vị. Tương ớt cũng vậy.

Sở thích của em là làm cho một cái ốp la và đặt vô hoàn thành trộn trộn lên. Tròng đỏ vừa chín tới quyện vô cơm Nước sốt cứ gọi là chua chua mặn mặn (có tí mè rang nữa thì đỉnh cao luôn. Mè rang sẵn để hũ dùng dần cũng được các mẹ nhé!)

Ví như nhà có kim chi (cái này tuỳ sở thích) nên xào qua kim chi để trộn vào cơm để có món ăn nóng nực. Kim chi xào có vị rất thơm, phủ trên cơm trộn kiểu này là cực phẩm í

t399041
(Ảnh lấy trên mạng, lấy minh hoạ cho đẹp cái bài thôi, xin đừng chém em khổ thân! )

Để thong thả em nhớ ra tiếp em viết thêm, cả nhiếp ảnh minh hoạ nữa chứ Chị em nơi đâu!!! Mời vào san sớt! Bữa sáng đại chúng thường mấu món gì cho mái ấm ạ? ^_^
Xem tại: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét