Giá atiso tại các chợ TP.HCM bị đẩy lên gấp 3-4 lần so với một tháng trước, nhiều chợ lớn tại TP.HCM không dám nhập loại rau này về bán.
Bông atiso tươi có khởi thủy Đà Lạt được bán thông thường tại TP.HCM. Tất nhiên, hiện các chợ đều không bán loại này, do giá quá cao.
Dò hỏi tại chợ Bà Chiểu (huyện Bình Thạnh, TP.HCM), không sạp rau nào nhập về bán. Một sạp chuyên bán rau củ Đà Lạt tại đây cho biết giá atiso rất cao và cũng không có hàng. Nếu như muốn đặt hàng thì báo trước 2 nhưng chưa chắc có. Mức giá lên tới 460.000 đồng/kg cũng làm cho các sạp rau e dè, không dám nhập.
Chủ sạp này cho nhân thức thêm phải chờ qua tháng Giêng mới chờ đợi giá bông atiso giảm xuống. Duyên cớ là các nhà vườn bị thiệt hại nặng sau đợt mưa bọn mới đây, những vườn còn sót lại cũng chỉ đủ bán cho các mối đặt trước dịch vụ thị trường Tết.
Giá atiso tăng cao nhưng các nhà vườn tại Đà Lạt không có hàng để bán. Ảnh: Báo Lâm Đồng.
“Không người nào nhập về bán vì giá lên hơn 400.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với 04 tuần trước. Tôi không nhân thức tại sao giá rau tăng nhanh tương tự và khi nào mới giảm”, chủ một sạp rau tại chợ này cho nhân thức.
Không tìm hàng, khách bị ăn đấm thẳng mặt, mua sắm gì mà như côn đồ
Tại bách hóa Big C Gò Vấp, nơi lẻ tẻ có bày bán atiso trong sáng 28/12 thì mức giá niêm yết đến 430.000 đồng/kg. Còn viên chức siêu thị nhỏ lẻ Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (huyện 1) cho biết từ hơn một 04 tuần trước, bách hóa đã không bán mặt hàng này.
Giá các loại rau củ thông thường cũng đang tăng mạnh. Ảnh: Phạm Oanh.
Theo các nhà vườn tại Đà Lạt, gần một 04 tuần trở lại đây, mưa lớn kéo dài làm cho đa dạng quy mô atiso bị hư hỏng. Hiện giá bán tại các chợ làm mối Đà Lạt lên hơn 250.000 đồng/kg nhưng rất thảng hoặc hàng. Ngoài ra đó, diện tích loài rau này bị thu hẹp tại các vùng chuyên canh. Thời gian này cũng chưa phải chính vụ khiến atiso càng khan hàng.
Chủ một sạp rau tại chợ Đà Lạt cho biết các loại rau củ Đà Lạt đã tăng giá gấp đôi so với đầu bốn tuần, riêng atiso tăng gấp 3 lần, ở mức 250.000 đồng/kg.
Cây atisô được dùng từ rễ, gốc tới lá, bông để chế biến thành phổ thông loại thực phẩm khác biệt, trong đó bông atiso tươi nấu canh được các bà nội trợ ưa chuộng.
Mứt Hoa Atiso Đỏ
Cuối năm, chị em công sở "dancing việc" mất trắng chục triệu tiền thưởng Tết
5 nghề không lo Ế KHÁCH và cho THU NHẬP KHỦNG ngày giáp Tết
http://www.webtretho.com/forum/f3988...i-tet-2404319/
Phạm Oanh
http://news.zing.vn/gan-nua-trieu-dong-mot-kg-atiso-cho-khong-dam-ban-post709362.html
Tham khảo thêm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét