Những người nào có thói quen ăn khoai lang vào mỗi buổi sáng sẽ ngừa được hàng trăm chứng bệnh. Hơn nữa còn tạo cho bạn cảm cảm giác sảng khoái ý thức dễ chịu suốt cả ngày làm cho việc.
Phòng chống ung thư
Rễ mọc ra trong khoảng củ khoai lang cũng chứa beta carotene, tiêu thụ nhiều lần sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư thận và cơ ung thư vú ở đàn bà tiền mãn kinh.
Khoai lang - Thực phẩm cho người bệnh tiểu đường
Khoai lang được xem là thực phẩm ưu việt cho bệnh nhân tiểu con đường bởi chúng giúp điều chỉnh lượng tuyến đường trong máu bằng cách yếu tố chỉnh lượng insulin tiết ra. Người bệnh tiểu tuyến đường có thể ăn khoai lang thay thế gạo hoặc bổ sung lượng carbohydrate một cách lành mạnh.
Ngăn đề phòng bệnh tim
Khoai lang chứa hàm lượng phong lưu kali và vitamin B6, nó giúp ngăn phòng ngừa cơn đau tim và chợt quỵ, đồng thời giúp duy trì cân bằng điện giải trong các tế bào thân thể, cũng như huyết áp và chức năng tầm thường của tim.
Ăn khoai lang chống viêm
Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng có đặc tính kháng viêm. Yếu tố này căn bản là do sự hiện diện của beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang. Nó cũng không kém phần hiệu quả trong việc chữa viêm bên trong và bên ngoài thân thể.
Lợi ích khác
- Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.
- Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong thân thể. Homocysteine có can dự đến các bệnh lý xoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
- Khoai lang là nguồn cung ứng vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
- Vitamin D trong khoai lang có công dụng hỗ trợ hệ miễn nhiễm và tăng cường sức khoẻ tổng quát. Vitamin D góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch, thần kinh, răng, da và tuyến giáp khỏe mạnh.
- Kali là chất điện ly quan trọng giúp giữ vững nhịp tim và các dấu hiệu thần kinh. Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều tác dụng cần thiết trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo kê và giữ vững hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
Dường như, những cu lị nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà công nghệ từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành tìm hiểu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.
Xin mời xem thêm:
Chữa kết thúc viêm họng, nghẹt mũi, sổ mũi hết ngay trong ngày không cần dùng thuốc
Bài thuốc chữa xong rong kinh kéo dài 1 năm chỉ sau 1 lần uống
Ăn 1 tép tỏi vào mỗi buổi sáng chữa được hơn 5 chứng bệnh
Tìm hiểu clip Top 10 loai hoa quả chống ung thư
Xem thêm: tin tức việt nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét