Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Món Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn ngon, nóng nực cho ngày đông

Nguyeen liệu:

- Dạ dày: 1 cái khoảng 500g

- Tiêu xanh: 7-8 nhánh. Không có tiêu xanh bạn có thể thay bằng tiêu sọ nhưng số lượng ít hơn, khoảng 25-30 hạt

- Củ cải trắng: 1 củ khoảng 300g

- 1 trái dừa tươi

- 2 củ hành khô

- Rau mồng tơi, bún ăn cùng

- Gia vị: giấm, muối, dầu ăn, bột nêm, nước mắm, dầu ăn

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 1

Bí quyết khiến cho:

Bước 1: Bao tử bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước lã, cắt làm cho 3 hay 4 theo chiều dọc, để ráo nước. 

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 2

Bước 2: Cho dạ dày lên bếp nướng sơ nhị mặt.

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 3

Quá trình này sẽ giúp cho món bao tử giòn, thơm, hết nhớt và không còn mùi hôi. Sau đó rửa lại thật sạch sẽ, thái miếng vừa ăn. 

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 4

Bước 3: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm gầy. Tiêu xanh rửa tinh khiết, lấy khoảng 3 nhánh tẽ hạt, cho vào cối giã dập, phần còn lại để riêng. Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng.

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 5

Bước 4: Ướp bao tử cùng với chút bột nêm, tiêu xanh đã giã dập ở trên và 1/2 chỗ hành củ bằm tí hon, trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm. 

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 6

Bước 5: Rau mùng tơi nhặt bỏ đoạn gốc già, lá dập úa. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 7

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn tham gia đun hot. Khi dầu hot già, cho phần hành củ còn lại tham gia phi thơm, tiếp đó cho bao tử đã ướp tham gia đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Để ý không đảo lâu quá bao tử sẽ bị dai. Sau đó cho nước dừa tươi, cùng chút bột nêm vào hầm cho tới khi dạ dày mềm. Có thể thay nước dừa tươi bằng nước hầm xương tùy ý bạn.

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 8

Bước 7: Tiếp đến cho củ cải và phần tiêu xanh ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được. Lưu ý chỉ cho củ cải trước khoảng 5-7 phút là được. 

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 9

Khi ăn bạn đặt nồi bao tử hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, bún. Những miếng dạ dày giòn, không dai, đượm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức lôi cuốn cho món ăn này.

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 10

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 11

Dạ dày hầm tiêu xanh dai giòn, nóng hổi cho ngày đông - 12

Chúc người dùng thành công với cách làm bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon!


Xem nhiều hơn: thoisumoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét