Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

Chỉ mất 35 phút có ngay heo quay giòn da không cần lò nướng

Công thức heo quay giòn da nhà khiến cho không lo mất vệ sinh hay không vệ sinh thực phẩm nhé. Các mẹ yên ổn tâm là không bị nổ da hay bắn dầu đâu. Đảm bảo khiến vừa với tốc độ cao lại vừa dễ. Cuối tuần ngại gì không làm cho cả nhà ăn nè

Sẵn sàng:

- 700g ba chỉ

- 1 củ hành Tây nhỏ dại, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi.

- 5 nhánh sả, 1 nhánh quế, 2 hoa hồi, 1 thảo quả, một vài sợi vỏ quýt khô ( trần suy bì)

- muối, tiêu, mật ong, chanh, ớt khô ( nhiều ít tuỳ mỗi người)

Mở màn làm:

1. Làm thịt heo cắt khiến cho 2 cho nhanh chín, cạo thật sạch sẽ lớp da bên ngoài, chà muối cho sạch.

2. Cho giết thịt tham gia nồi nước luộc cùng 1 thìa muối, hành tây thái múi cau, tỏi bóc vỏ đập dập, sả đập dập. Quế, hồi, thảo quả, vỏ quýt rang thơm. Hành tím nướng chín bóc vỏ, 1 ít hạt tiêu, ớt khô.
Luộc trong 10-15 phút. Để rà soát làm thịt được thì sử dụng đũa đâm qua miếng giết mổ, giết thịt ra nước hàng hơi hồng hồng là được vì nước màu đỏ thì giết thịt còn sống, màu trong thì giết thịt chín quá rồi.

13631679_1159994070728685_1488117177659954103_n

3. Vớt thịt ra rửa tinh khiết, cho ngay vào thau nước đá cho giết nguội và da săn lại. Để làm thịt khoảng 5-7 phút cho miếng giết lạnh, mát. Không còn hơi nóng nữa rồi sử dụng khăn lau thật khô miếng giết mổ.
Dùng nĩa xăm bề mặt da, xăm đều hết phần da heo, vừa xăm vừa lau khô hết phần mỡ heo tiết ra.

4. Sau khi xăm kết thúc, sử dụng muối ăn chà xát hết bề mặt miếng thịt (kể cả phần da và phần giết mổ). Khi chà thì phần da sẽ tiếp diễn ra nước mỡ. Sử dụng khăn lau khô. Tiếp diễn sử dụng muối chà tiếp . Bề mặt giết chỉ chà qua 1 lần. Phần da vừa chà vừa lau mỡ 2-3 lần cho khô hoàn toàn. Sử dụng khoảng 1,5 thìa muối cho việc chà 2 miếng giết thịt. Mỗi lần 1 ít. Bước này giúp giết thịt thấm gia vị và cần thiết là không hiện bắn khi rán. Chà muối càng kĩ thì thịt càng thấm và da càng nổ đẹp.

13781709_1159994037395355_3808236767694878051_n

5. Cho chảo dầu xôi, đặt phần da của miếng giết vào rán trước, da hơi quà. Pha hỗn hợp 1 thìa mật ong và 2 thìa cốt chanh trâm đều hết miếng giết mổ. Cho miếng giết thịt vào cừu lần 2, vẫn cừu phần da trước. Khi phần nổ giòn, quà đẹp rồi thì lật lại cừu phần giết thịt. Miếng thịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Chờ thịt hơi nguội thì chặt bé dại , xếp ra dĩa rồi ăn thôi ạ.

13645226_1159994030728689_849806389932496319_n

Viết ra thì hơi phức tạp nhưng bản chất bắt tay tham gia làm cho thì với tốc độ cao lắm. Vậy nên các mẹ đừng ngại. Cứ khiến đi. Bảo đảm bố con nhà chúng nó sẽ ăn hết veo sản phẩm của bạn chỉ trong tích tắc thôi! Chúc cả nhà cuối tuần vui nhé


Xem nhiều hơn: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét