Món bánh dâu phô mai thơm ngon, thú vị
Chất liệu:
Làm đế bánh:
- 1 gói bánh quy giòn
- 6 thìa bơ chảy
Làm nhân kem:
- 500g phô mát kem, ở nhiệt độ thường
- 2/3 chén các con phố cát
- 1/3 ly sữa
- 1/2 chén kem chua
- 1 muỗng cà phê vani
- Vỏ chanh quà nạo
Nước sốt dâu:
- 1/4 chén mứt dâu tây
- 1/3 chén nước
- 1/3 chén đường cát
- 1.5 muỗng cà phê bột bắp
- Nước cốt chanh
- 200g dâu tây, bổ khiến tư theo chiều dọc
Sản xuất:
Phết bơ xuống đáy khuôn bánh.
Đập vụn bánh quy và bỏ chúng vào trong khay, dàn mỏng tanh. Thêm bơ đã tay chảy vào khay bánh vụn và trộn đều sao cho hỗn phù hợp gần giống như cát ướt. Nhấn hỗn thích hợp tham gia đáy khay càng chặt càng tốt.
Bỏ kem phô mai vào máy trộn và bật tốc độ thấp cho đến khi thành kem. Thêm con đường và tiếp diễn trộn cho đến khi hỗn phù hợp thật mịn. Tiếp tục cho thêm sữa và trộn đều cho đến khi hỗn hợp biến thành một khối mềm mỏng và nhuyễn. Sau đó cho kem chua, vani, vỏ chanh vào và trộn thêm một lúc nữa. Đừng trộn quá lâu hoặc để quá phổ biến không khí vào hỗn thích hợp.
Trút toàn cục hỗn phù hợp trên vào khay bánh quy vụn.
Vỗ nhẹ vào thành khuôn để các bong bóng khí trong bánh vỡ hết và phần kem được dàn đều trên bề mặt. Bỏ khuôn bánh vào tủ lạnh.
Trong thời gian đó, tranh thủ khiến nước sốt dâu tây. Lấy một chiếc chảo bé dại sâu lòng, bỏ mứt dâu tây, nước và trục đường vào rồi đun hơi sôi, khuấy nhiều lần. Để hỗn thích hợp sôi trong 3 phút, cho tới khi tuyến đường tan hoàn toàn. (Nếu như bạn muốn nước sốt của bạn thêm đỏ, bạn có thể thêm vài giọt màu thực phẩm.)
Cho bột bắp và nước cốt chanh vào nồi, khuấy liên tiếp. Đun nhỏ tuổi lửa cho tới khi hỗn thích hợp nổi bong bóng. Tắt bếp, để nguội. Cho dâu tây đã cắt lát vào trộn bình thường cùng sốt.
Sau khoảng 3 tiếng để trong tủ lạnh, bánh đã thành hình và có thể đem ra thưởng thức. Bỏ bánh ra và đổ sốt dâu tây lên mặt bánh.
Chúc người dùng thực hiện chiến thắng và ngon miệng với món bánh này nhé!
Có thể bạn quan tâm: tin tuc moi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét