Phổ biến đi ăn ngoài quán thấy người ta khiến cho nem nướng ngon ghê, cứ nghĩ phức hợp lắm nhưng ai ngờ chính mình cũng có thể tự làm tại gia được nè. Ngon không kém đâu nha. Không tin các mẹ thử đọc bài này xem ^^!
Chất liệu:
- 500gr giết nạc vai
- 2 muỗng canh trục đường trắng
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 30gr hành lá
Cách thức khiến:
- Đối với hành lá, các mẹ lấy phần đầu trắng cắt nhuyễn. Phần thân xanh cắt nhuyễn, đun sôi dầu ăn lên, trút phần thân chinh xanh vào làm dầu hành.
- Giết thịt xay+ tỏi băm + bột nở + các con phố trắng + tiêu, nước mắm, hạt nêm, đầu trắng hành lá + 3 muỗng canh nước đá lạnh + 3 giọt màu đỏ thực phẩm, cho hết vào 1 cái tô, mang căng thẳng vào rồi trộn đều. Sau đó, sử dụng chày giã, quết khoảng 10 phút cho thịt dai sức. Bọc tô làm thịt cho tham gia ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để giết thấm.
- Sau 2 tiếng các mẹ lấy tô làm thịt ra. Trâm chút dầu lên tay rồi vo viên tròn vừa ăn xiên vào cây. Xếp các cây xiên nem vào khay có lót giấy nến.
- Khiến cho nóng lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay nem vào nướng mỗi bên 10-12 phút. Bên cạnh nướng các mẹ cần quét 1 ít mỡ hành cho nem nướng nhìn muợt mà hơn và không bị khô. Khi thấy nem nướng có màu đỏ sậm cháy xém cạnh là nem chín.
Giờ đem ra dĩa rồi giới thiệu thôi. Các mẹ xếp nem nướng ra dĩa, trét mỡ hành, xung quanh có bún + xà lách + các loại rau thơm + dưa leo và khóm. Dọn nem nướng ăn cùng mắm nêm. Trong khi cũng có thể ăn kèm nem nướng với bánh hỏi cũng rất ngon.
Ngon lành chưa, chúc các mẹ thành công nha!
( Nguồn: Cooky )
Xem nhiều hơn: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét