Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Cách thức muối dưa cải chua giòn, vàng óng, làm món nào cũng ngon

Nguyên liệu muối dưa cải:

Mẹo muối dưa cải chua giòn, vàng óng, làm món nào cũng ngon - 1

- Dưa cải bẹ: 1kg (dưa cải nên chọn những cây cải già, không nên chọn cải non quá, không bị giập nát)

- Hành lá

- Ớt: 2 quả

- Muối, tuyến đường

- 2 lít nước đun sôi để nguội

- 1 bình thuỷ tinh

Bí quyết muối dưa cải

- Bước 1:Tách cải thành từng bẹ riêng, bỏ những lá già, dập. Sau đó đem phơi ngoài nắng cho hơi héo. Giai đoạn này sẽ khiến giảm hàm lượng nước trong dưa, khi muối dưa ít bị khú hơn. 

- Bước 2: Sau khi dưa héo, rửa thật tinh khiết từng bẹ dưa dưới vòi nước rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay, để ráo nước. 

Mẹo muối dưa cải chua giòn, vàng óng, làm món nào cũng ngon - 2

- Bước 3: Hành lá cắt dễ, rửa sạch xắt khúc. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát.

- Bước 4: Bình thuỷ tinh rửa tinh khiết, tráng nước sôi và để thật khô. Cho tham gia bình khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội (lượng nước bạn có thể tuỳ chỉnh theo nguyên liêu sao cho đảm bảo phải ngập mặt dưa khi muối). Tiếp tới cho muối tham gia bình, khuấy tan, nêm sao cho vị mặn hơn khi bạn nấu canh là được.

Khi muối tan, bạn cho tiếp khoảng 1 thìa con đường vào bình rồi hoà tan. Đường tạo điều kiện cho giai đoạn lên men tốt hơn, giúp dưa nhanh chua hơn và không bị hỏng. Cho rau cải, hành lá, ớt ở vào bình, sau đó lấy một vỉ hay đĩa chèn ở trên cho cải không nổi lên trên, đậy nắp để nơi thoáng mát.

Mẹo muối dưa cải chua giòn, vàng óng, làm món nào cũng ngon - 3

Tuỳ theo vấn đề kiện thời tiết mà dưa chua sau từ 2-3 ngày. Dưa cải chua bạn có thể ăn sống cùng với món làm thịt luộc, thịt kho rất ngon hoặc dùng khiến cho chất liệu cho các món xào, canh.

Chúc người mua thành công với bí quyết khiến dưa cải giòn ngon không bị khú này nhé!


Có thể bạn quan tâm: tin tức mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét