Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Cách thức để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền

Bí quyết để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền bạn nào cũng cần bỏ túi.

cach-de-luoc-long-lon-trang-gion-thom-ngot-an-la-ghien-1526307-phunutoday

Không chỉ riêng phần giết, mà một số bộ phận khác của lợn cũng được người Việt chuộng, trong số đó phải kể đến món lòng. Vị giòn dai, sừng sực trong miệng, chấm tí mắmtômthì dậy hương, tròn vị không thể tả nỗi luôn khiến ta thèm nhỏ nhắn dãi mỗi khi nhắc tới. Lòng không cần sản xuất gì đảm đang, chỉ cần rửa thật tinh khiết và luộc chấm mắm thì cũng được coi như cực phẩm rồi.

Thế nhưng, luộc lòng lợn sao cho ngon, cho giòn, cho trắng thì chẳng hề ai cũng rõ. Tôi đã luôn thắc mắc rằng, chẳng hiểu vì sao cũng tậu lòng ngon, cũng rửa tinh khiết, ngâm muối, lộn ruột chà rửa...mà khi luộc thì chằng bao giờ trắng, giòn như ngoài hàng. Cho tới khi tôi nhân thức được mẹo này.

Đây làmẹotôi học lóm được của anh bạn làm cho bếp, mà theo như anh ấy bảo thì phải sau khi luộc hư gần cả chục cân lòng thì anh mới chiêm nghiệm ra. Rất đơn giản nhé, phương pháp này chỉ cần sau khi chị em luộc lòng hoàn thành, liền ngâm vào bát nước lạnh có vắtchanhlà lòng sẽ giòn, và trắng phau như ngoài hàng luôn. Chỉ có thế thôi nhưng nếu không biết thì chúng ta mãi chẳng ăn được lòng giòn cả nhà nhỉ?


Xem xét:

Một lỗi phổ biến của các bà nội trợ là tuốt lòng quá kỹ. Bạn không khăng khăng phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Càng ảnh hưởng đa dạng, lòng sẽ càng dai, mất hết ngon. Riêng với lòng non, chỉ nên xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong, rồi rửa lại là được, hoặc tuốt qua. Làm cho vậy luộc xong xuôi nó mới căng tròn.
Khi luộc phải để nước sôi ùng ục mới thả lòng vào. Cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời điểm từ khi cho lòng tham gia nồi nước sôi tới lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng chất liệu đa dạng hay ít).
cach-de-luoc-long-lon-trang-gion-thom-ngot-an-la-ghien-15283842-phunutoday
Ngay sau khi vớt ra, thả đoạn lòng vào âu nước đá, phachanh(một vài người pha phèn chua hoặc dấm gạo cũng được). Nhớ là nước phải ngập lòng. Việc khiến lạnh đột nhiên ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Phổ thông người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại tham gia bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong.

Ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh. Miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon.

Mẹo luộc giết thịt heo thơm ngon, mềm dai, thái chắc tay

An Nhiên (TH)
http://khoevadep.com.vn/lamme/cach-de-luoc-long-lon-trang-gion-thom-ngot-an-la-ghien-138577.html


Đọc thêm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét