Phiên bản truyền hợp nhất của Bibimbap là cơm được với trứng và thịt bò sống cùng với các loại rau, nhưng hôm nay chúng ta sẽ làm cho món bibimbap với các chất liệu đã được nấu chín.
NGUYÊN LIỆU:
Làm thịt và gia vị ướp giết:
- 100g làm thịt bò xay
- 15ml nước tương
- 15ml dầu mè
- 5g đường, có thể dùng đường nâu
- 1g tỏi băm
Rau củ:
- 250g cải bó xôi
- 350g giá đỗ
- 100g nấm hương
- 1 củ cà rốt nhỏ xíu (khoảng 120g)
- 2g muối biển
- Rong biển khô, thái sợi
- 3 bát cơm
- 3 quả trứng (mỗi suất cơm 1 quả)
Nước sốt Bibimbap:
- 30ml sốt ớt Hàn Quốc (có thể mua tại văn phòng phẩm)
- 15ml dầu mè
- 15g trục đường
- 15ml nước
- 15g vừng rang
- 5ml giấm
- 5g tỏi băm
CÁCH LÀM:
- Trộn giết mổ bò với nước tương, dầu mè, tuyến đường, tỏi, ướp làm thịt khoảng 30 phút. Cho một ít dầu ăn tham gia chảo và xào giết mổ với nhiệt độ cao từ 3 đến 5 phút để giết mổ chín kỹ, trút ra đĩa.
- Cho đông đảo chất liệu khiến cho nước sốt Bibimbap tham gia tô và trộn đều thành một hỗn phù hợp sốt.
- Luộc chín rau cải và giá đỗ, vớt ra đĩa.
- Cà rốt rửa tinh khiết, gọt vỏ, sắt thành sợi . Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển tham gia chảo và xào cà rốt ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Rửa và thái mỏng tanh nấm hương. Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển tham gia chảo và xào nấm hương ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Ốp lếp trứng, độ chín tùy theo ý muốn của bạn.
- Cho cơm tham gia tô, xếp bên trên là giết, rong biển, các loại rau, sốt Bibimbap và quả trứng đặt trên cùng.
- Trộn đều các nguyên liệu lên và ăn uống.
Chúc người mua thi hành thành công!
Đọc thêm: thoisumoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét