Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

Sườn kho tiêu mềm thơm ngon, cay nồng với bí quyết khiến cho dễ chơi

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 1

Sườn kho tiêu

Chuẩn bị chất liệu:

- 700gr khung non

- 1 thìa tiêu đen

- 1-2 thìa đường

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 1-2 thìa nước mắm

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa nước tương

- Nước hoặc nước dừa tươi càng ngon

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 2

Chất liệu

Chỉ dẫn cách làm:

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 3
Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 4

- Bước 1: Khung rửa sạch sẽ rồi thấm khô sau đó chặt khung thành các miếng vừa ăn.

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 5

- Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt sườn ra rửa lại với nước lã cho sạch rồi để ráo nước.

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 6

- Bước 3: Hành khô+ tỏi bóc tinh khiết vỏ rồi đem đập dập, băm bé xíu.

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 7

- Bước 4: Cho sườn vào tô cùng với hành, tỏi băm sau đó thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đảo đều và ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 8

- Bước 5: Sau thời gian ướp sườn bạn cho chảo sâu hoặc nồi lên bếp, tiếp theo cho tuyến phố, 2 thìa nước và thắng cho nước trục đường chuyển màu cánh gián. Sau đó cho toàn bộ khuông đã ướp gia vị tham gia xào, đảo đều xào cho miếng khuông săn lại, hơi xém bề mặt và dậy mùi thơm rồi thêm nước tương tham gia cùng.

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 9

- Bước 6: Đảo đều cho khung ngấm đều màu sau đó thêm nước hoặc nước dừa tươi tham gia sâm sấp vừa ngập sườn là được. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa bé dại vừa, tiếp diễn kho cho tới khi khung rút cạn bớt nước, trong giai đoạn kho sườn hiếm đảo đều là được.

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm - 10

Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, khi miếng khung ngả màu tiến thưởng và mềm thì rắc thêm 1 chút tiêu là tắt bếp, lúc này nước kho sườn sẽ còn lại 1 chút đỉnh. Trút khuông ra đĩa sau đó rưới nước khung còn lại lên trên, ăn uống khi món ăn nóng sốt là ngon nhất.

Thực đơn cơm trưa với sườn kho và canh cải ấm lòng ngày gió lạnh

Cùng vào bếp để xóa tan ngày nhàm phụ vươnǵn với mâm cơm hấp dẫn, nhiều màu sắc, nhìn thôi đã muốn ăn ngay.


Xem tại: tin tức mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét