Menu toàn món thơm ngon, đã mắt
Thực đơn bữa nay gồm có:
-Tôm rang lá chanh
-Khoai tây xào thì là
-Canh cải thảo cuộn cá thác lác
-Tráng miệng: chôm chôm nhãn
Tôm rang lá chanh
Tôm sơ chế cắt bỏ đầu đuôi, ướp với đường, hạt nêm, tiêu xay khoảng 15 phút. Hành tím băm nhuyễn. Làm cho nóng 2 th ìa cà phê dầu ăn trong phụ thân̉o, cho hành tím và đầu hành đập dập tham gia phi thơm. Cho tiếp tôm, nước mắm vào đảo đều, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá và lá chanh cắt sợi mảnh vào trộn đều, tắt bếp.
Khoai tây xào thì là
Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng khoảng 3mm, ngâm trong nước có pha chút muối để khoai không bị thâm. Tỏi đập dập, lột vỏ. Phi thơm tỏi với dầu ăn trong chảo, cho khoai tham gia đảo nữ tính, tiếp theo đổ nước tham gia xâm xấp khoai, nêm gia vị, nấu đến lúc nước gần cạn cho thì là cắt khúc tham gia đảo nhẹ thêm lần nữa rồi tắt bếp.
Canh cải thảo cuộn cá thác lác
Cải thảo rửa sạch, luộc sơ cho chín rồi rửa lại bằng nước lạnh để giữ màu của lá, vớt ra để ráo nước. Trải miếng cải thảo lên tấm thớt, lọc bỏ bớt phần thân trắng cho mỏng manh để dễ cuộn. Phết cá thác lác lên lá cải thảo. Xếp đậu cô ve, cà rốt, nấm hương (đã ngâm nở) lên tuỳ thích.
Cuộn từ từ miếng cải thảo lại cho đến hết như cuộn chả giò. Sử dụng tăm ghim chặt 2 đầu cải thảo cho phần lá dính vào, không bị bung ra. Đổ nước dùng vào nồi đun sôi (nước dùng hầm từ xương). Cho cuộn cải thảo vào nồi nước đang sôi, nêm tí muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cắt đôi cuộn cải thảo, múc ra tô dùng nóng.
Chôm chôm
Chôm chôm rửa sạch, cắt đôi vỏ, xếp lên dĩa, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn sẽ ngon hơn.
Không cần phải sắm chất liệu đắt tiền, cũng chẳng cần cầu kì đóng hộp, những món sau dù không hề là đầu bếp nhưng...
Xem tại: tin tuc moi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét