Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Không có nồi hấp vẫn đổ được bánh cuốn mỏng manh, mềm chẳng thua ngoài hàng

Bạn hoàn toàn có thể tự khiến cho bánh cuốn an toàn và thơm ngon tại gia chỉ với chảo bếp bình thường. Check ngay công thức dễ chơi dưới đây nào!

Bạn thèm bánh cuốn nhưng sốt ruột bánh chứa hàn the bên ngoài? Thế sao không thử trổ tài đổ bánh tại gia nhỉ!

Phần vỏ:

- 200g bột gạo
- 100g bột năng
- 700ml nước
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh dầu ăn

Phần nhân:

- 200g giết mổ heo băm (không quá nhuyễn)
- 20g nấm mèo, 20g nấm hương
- 5 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị: 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, tiêu xay

Dụng cụ:

- Chảo chống dính

1-1474471081856
Bước 1:
- Hòa đông đảo chất liệu của phần vỏ bánh vào với nhau và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.
2-1474471081861
Bước 2:
- Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương.
3-1474471081861
Bước 3:
- Hành củ xắt mỏng tanh,đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo lại, rắc 1 ít bột bắp lên trên hành rồi đem phi.
4-1474471081864
Bước 4:
- Hành tây thái hạt lựu, nấm mèo, nấm hương băm nhỏ bé, hành lá xắt nhỏ bé.
5-1474471081864
Bước 5:
- Giết thịt bằm ướp với mắm, tuyến phố, hạt nêm mỗi thứ 1 muỗng cafe khoảng 15 phút.
6-1474471081866
Bước 6:
- Phi thơm 1 ít hành củ rồi cho nấm mèo, nấm hương vào xào trước. Tiếp theo, cho giết mổ và hành tây vào xào bình thường.
Để ý nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành lá và tiêu tham gia trước khi tắt bếp.
7-1474471081869
Bước 7:

- Chuẩn bị 1 dĩa phẳng hoặc 1 cái thớt xoa 1 ít dầu ăn lên.

Đun nóng chảo, sử dụng giấy ăn hoặc cọ trâm 1 lớp mỏng dầu ăn lên và cho 1 vá bột tham gia, tráng đều mặt chảo.

* Lưu ý:
- Không để chảo quá nóng, bột sẽ bị chín nhanh, dễ bị rỗ và cháy.
- Không để chảo quá nguội, bột sẽ chạy quanh chảo mà không chín.
- Không phết quá rộng rãi dầu lên chảo, bột bánh sẽ không tạo thành 1 khối phẳng hệt nhau mà dễ bị rỗng ở giữa.
- Không để bánh trong chảo quá lâu, bánh sẽ bị chín quá, màu không được trong.

10-1474471081874
Bước 8:
- Múc 1 muỗng hỗn thích hợp giết băm cho tham gia bánh và cuốn tròn bánh lại.

Trụng giá bày ra dĩa với rau thơm, cho bánh cuốn và chả lụa lên, rắc 1 ít hành phi lên trên cùng:

12-1474471389137.gif

Thêm nước mắm là ăn được rồi, an toàn lại ngon không kém ngoài hàng nhé!

Tìm hiểu

Thật bất ngờ khi bóc vỏ cam vẫn còn một cách hay này!
Bánh bắp khoai tây rán thơm lừng bữa xế chiều
Phương pháp nấu canh rau cải cá rô đồng tuyệt ngon, không bị tanh


Xem tại: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét